Máy chơi game Xbox thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt năm 2026

Microsoft có thể ra mắt Xbox thế hệ tiếp theo vào năm 2026 để đối đầu với PlayStation 5 Pro.

Theo Tech4Gamers, một số nguồn tin rò rỉ vừa tiết lộ rằng Microsoft đang lên kế hoạch ra mắt máy chơi game Xbox thế hệ tiếp theo vào năm 2026, đánh dấu sự khởi đầu cho một cuộc cạnh tranh mới với Sony. Việc ra mắt sớm hơn dự kiến này được cho là nhằm mục đích giúp Microsoft lấy lại thế trận sau khi không thể vượt qua doanh số của PlayStation 5 trong thế hệ console hiện tại.

Có nhiều lý do khiến Microsoft có thể đẩy nhanh thời gian ra mắt Xbox thế hệ tiếp theo. Một trong những lý do chính là để tránh cạnh tranh trực tiếp với PlayStation 5 Pro, phiên bản nâng cấp dự kiến của PlayStation 5, nếu Sony quyết định ra mắt vào năm 2027 hoặc 2028.

Máy chơi game Xbox thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2026

Máy chơi game Xbox thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2026

CHỤP MÀN HÌNH TECH4GAMERS

Ngoài ra, Microsoft cũng có thể muốn tận dụng tình trạng thiếu hụt chip đang ảnh hưởng đến ngành công nghiệp điện tử để đảm bảo nguồn cung cấp linh kiện cho sản phẩm mới của họ. Việc ra mắt sớm hơn cũng có thể giúp Microsoft thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và nhà phát triển trò chơi trước khi Sony có cơ hội tung ra sản phẩm của họ.

Tuy nhiên, việc ra mắt Xbox thế hệ tiếp theo sớm cũng đi kèm với một số rủi ro. Một thách thức là Microsoft có thể không có đủ thời gian để phát triển đủ số lượng game độc quyền chất lượng cao để thu hút người mua nâng cấp lên máy console mới. Hiện tại, danh sách game độc quyền của Xbox Series X/S vẫn còn khá hạn chế so với PlayStation 5.

Hơn nữa, việc ra mắt console mới vào thời điểm kinh tế khó khăn có thể khiến người tiêu dùng dè dặt chi tiêu cho các sản phẩm xa xỉ như máy chơi game.

Việc Microsoft có thực sự ra mắt Xbox thế hệ tiếp theo vào năm 2026 hay không vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, những tin đồn này cho thấy rằng công ty đang quyết tâm lấy lại vị thế dẫn đầu trong thị trường console và sẵn sàng cạnh tranh quyết liệt với Sony trong những năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *